THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH HÓA DƯỢC

- Loại hình đào tạo: Tập trung chính quy
- Thời gian đào tạo: 4 năm
- Trình độ đào tạo: Đại học
- Chuyên ngành đào tạo: “Tổng hợp và phát triển thuốc" và "Phân tích và kiểm nghiệm thuốc"
2. Mục tiêu đào tạo
Đào tạo cử nhân Hóa dược có đạo đức nghề tốt; có kiến thức cơ bản về khoa học, hóa học, y dược học cơ sở; và có kiến thức chuyên môn cốt lõi về nghiên cứu phát triển, sản xuất nguyên liệu làm thuốc, hóa mỹ phẩm, sinh phẩm y tế và xây dựng tiêu chuẩn, kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm; có kỹ năng hoạt động nghề nghiệp vững chắc; có năng lực sáng tạo và năng lực thích ứng linh hoạt trong hội nhập; đồng thời có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ chuyên môn.
3. Cơ sở vật chất
Hệ thống phòng thí nghiệm
Viện Dược học hiện có 10 phòng thí nghiệm phục vụ học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Mỗi phòng có diện tích từ 50 – 80 m2, được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cho 20 – 25 sinh viên thực tập/phòng/ca.
Phòng thí nghiệm Tổng hợp và phát triển thuốc
Phòng thí nghiệm phân tích và kiểm nghiệm thuốc
Các cơ sở thực hành ngoài trường: Trường Đại học Bình Dương ký hợp đồng với các công ty Dược, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, Bệnh viện, làm cơ sở thực tập thực tế và thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.
Sinh viên Viện Dược học thực tập tại công ty Cổ phần Nghiên Cứu Bảo Tồn Và Phát Triển Dược Liệu Đồng Tháp Mười (MEPHYDICA)
4. Kỹ năng
Kỹ năng nghề nghiệp
- Trang bị kỹ năng thực hành tốt, có khả năng sử dụng một số thiết bị hiện đại trong nghiên cứu phát triển, sản xuất nguyên liệu làm thuốc, hóa mỹ phẩm, sinh phẩm y tế và xây dựng tiêu chuẩn, kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu làm thuốc, bán thành phẩm và thành phẩm.
- Kỹ năng sử dụng thông thạo các công cụ công nghệ thông tin, các phần mềm phổ thông và chuyên dụng trong Hóa dược.
Kỹ năng mềm
- Thể hiện khả năng thích nghi với môi trường làm việc; sẵn sàng chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm; có kỹ năng thiết kế nghiên cứu phát triển thuốc mới, thiết lập kế hoạch sản xuất trong hóa dược.
- Tôn trọng pháp luật, văn hóa trong tổ chức; thể hiện trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm công dân; sẵn sàng làm việc với tinh thần kỷ luật cao, có lối sống tích cực, hướng về cộng đồng.
- Sử dụng ngoại ngữ tốt và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu công việc
5. Cơ hội nghề nghiệp
Hiện nay, kỹ thuật hóa dược có vai trò quan trọng trong việc thiết kế phát triển thuốc mới, chất lượng, sản xuất và phân phối các sản phẩm thuộc lĩnh vực nâng cao bảo vệ sức khỏe. Các sinh viên ngành Hóa dược trình độ đại học có thể hoạt động và làm việc tại các vị trí như:
-    Nghiên cứu viên lĩnh vực dược phẩm.
-    Chuyên viên tư vấn, lập kế hoạch, soạn thảo chính sách ngành Hóa dược.
-    Kỹ sư Hóa dược trong ngành công nghệ nano, công nghệ sinh học, y sinh, thực phẩm và phụ gia thực phẩm, dinh dưỡng, mỹ phẩm.
-    Cán bộ phân tích kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm.
-    Cán bộ quản lý và kiểm tra chất lượng dược phẩm.
-    Giảng viên hóa dược.
- Cơ hội đi du học ở các nước có nền khoa học tiên tiến để trở thành đội ngũ nhân sự chất lượng cao
Đặc biệt, sinh viên ngành Hóa Dược của trường Đại học Bình Dương có cơ hội học thêm văn bằng 2 ngành Dược học, trong vòng 5,5 năm đào tạo sẽ nhận được 2 bằng đại học: Cử nhân Hóa Dược và Dược sĩ Đại học, gia tăng tối đa cơ hội việc làm trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe.

Tác giả: Sơn Hoàng, Út Lê