THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH DƯỢC HỌC

- Khối xét tuyển: A00, B00, C08, D07
- Loại hình đào tạo: Tập trung chính quy
- Thời gian đào tạo: 5 năm
- Trình độ đào tạo: Đại học (Dược sĩ đại học)
- Chuyên ngành đào tạo: Quản lý và cung ứng thuốc; Sản xuất và phát triển thuốc; Dược liệu và Dược cổ truyền
2. Mục tiêu đào tạo
Đào tạo ngành Dược trình độ đại học là đào tạo những Dược sĩ có đạo đức nghề tốt; có kiến thức cơ bản về khoa học, y dược học và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp vững chắc; có năng lực sáng tạo và năng lực thích ứng linh hoạt trong hội nhập; đồng thời có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ chuyên môn để tư vấn về sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả; để sản xuất, kiểm nghiệm, quản lý và cung ứng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.
3. Cơ sở vật chất
Hệ thống phòng thí nghiệm
Viện Dược học hiện có 10 phòng thí nghiệm phục vụ học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Mỗi phòng có diện tích từ 50 – 80 m2, được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cho 20 – 25 sinh viên thực tập/phòng/ca. Bên cạnh đó, Viện Dược học có xây dựng Nhà thuốc thực hành theo mô hình GPP và Vườn dược liệu 300 m2 đáp ứng “Tiêu chuẩn trang thiết bị, vật tư, hóa chất cho các phòng thực tập của cơ sở đào tạo Dược sỹ Đại học” của Bộ Y tế

Phòng thí nghiệm Bào chế và Công nghiệp Dược

Phòng thí nghiệm phân tích và kiểm nghiệm Dược phẩm

Phòng thí nghiệm Hóa học

Ký kết MOU với công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu
4. Kỹ năng
Kỹ năng nghề nghiệp
- Thành thạo các thao tác thực hành trong các lĩnh vực: bào chế, sản xuất và phát triển thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, kiểm nghiệm và quản lý cung ứng thuốc.
- Thành thạo các phương pháp phân tích và đánh giá được tính phù hợp, chính xác trong sử dụng thuốc, điều trị; tư vấn, hướng dẫn cho nhân viên y tế, cộng đồng về chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.
- Tham gia làm việc vào các lĩnh vực của ngành Dược và tổ chức các hoạt động kinh doanh, lập thân, lập nghiệp; nâng cao ý thức học tập ở bậc cao hơn hoặc liên thông sang các ngành đào tạo khác ở các cơ sở đào tạo trong nước hoặc nước ngoài.
Sinh viên Viện Dược học thực tập tại nhà thuốc GPP

Sinh viên Viện Dược học thực tập tại phòng kiểm nghiệm của công ty Dược
Kỹ năng mềm
- Có kỹ năng tìm kiếm và thu thập tài liệu, xử lý thông tin, chuẩn bị được bài thuyết trình và trình bày các thông tin về thuốc.
- Có khả năng làm việc nhóm. Phối hợp được với đồng nghiệp để tổ chức triển khai thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn được giao và hướng dẫn, giúp đỡ cán bộ cấp dưới về chuyên môn dược.
- Sử dụng ngoại ngữ tốt và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, đáp ứng tốt nhu cầu công việc
5. Cơ hội nghề nghiệp
- Tự mở nhà thuốc tư nhân; làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân;
- Làm công việc chuyên môn về dược trong ngành y tế;
- Tham gia quá trình quản lý bệnh, kết hợp với bác sĩ tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng;
- Tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình;
- Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng;
- Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn về Dược và Hóa dược.
Đăng ký tư vấn ngay hôm nay: ThS. Nguyễn Lê Hoàng Sơn - 0356400218

Tác giả: Sơn Hoàng, Út Lê