Lãnh đạo Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học

Thứ hai - 27/11/2023 23:05
GS.TS Phạm Văn Tất sinh năm 1966, quê quán ở Nam Định. Thầy nhận bằng Đại học ở Đại học Tổng hợp Hà Nội, ngành Hóa học, chuyên ngành Hóa kỹ thuật năm 1989; nhận bằng Thạc sĩ năm 2002 tại Đại học Đà Lạt và nhận bằng Tiến sĩ năm 2006 tại Đại học Cologne (CHLB Đức) chuyên ngành Hóa lý thuyết Dược.
Thầy được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2010 và Giáo sư năm 2021, ngành Hóa lý và Hóa lý thuyết Dược. Các hướng nghiên cứu chính của GS.TS Phạm Văn Tất thuộc lĩnh vực Hóa lý thuyết, gồm tính toán hóa học lượng tử và mô phỏng, thiết kế và phát triển dược chất mới và Mô hình hóa trong khoa học môi trường. Thầy đã có hơn 140 bài báo khoa học, báo cáo khoa học công bố trong nước và quốc tế.
Thầy Tất 2
GS.TS Phạm Văn Tất - Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học
Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người và lan toả tri thức, Thầy Tất đã dày công nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo nhiều công trình khoa học để phục vụ trong giảng dạy, hướng dẫn sinh viên, nghiên cứu sinh bảo vệ luận văn tốt nghiệp và giành học bổng đi du học. Thầy đã đào tạo ra nhiều Thạc sĩ, Tiến sĩ có thành tựu rực rỡ. Thầy còn là người truyền lửa cho lớp thế hệ sinh viên trẻ dấn thân vào nghiên cứu, xây dựng công trình khoa học.
Trên cương vị là Viện trưởng, GS.TS Phạm Văn Tất đã và đang xây dựng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam

Tác giả: Sơn Hoàng