VIỆN ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU DƯỢC HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Thứ ba - 02/04/2024 21:47
Sáng ngày 02/04/2024, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học - Trường Đại học Bình Dương đã có buổi đến thăm và làm việc với Trường Cao Đẳng Công thương Việt Nam mang đến nhiều cơ hội hợp tác vì lợi ích cho sinh viên.
Đoàn công tác của Viện Dược học có GS.TS. Phạm Văn Tất - Viện Trưởng Viện Dược học, ThS. Thái Thanh Hùng - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và CTSV, TS. Lê Văn Út - phụ trách Chương trình Đào tạo ngành Dược học cùng quý thầy cô giảng viên Viện Dược học. Về phía Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác có ThS. Đỗ Bằng Giang - Phó Hiệu trưởng phụ trách cơ sở TP.HCM, ThS. Trần Huy Điệp - Phó Hiệu trưởng và ThS. Trần Thị Bích Tuyền - Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô phụ trách phòng Đào tạo, phòng tuyển sinh, phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng.
tập thể BDU CT

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (Vietnam College Of Industry And Comerce) có tên viết tắt là VCI, được thành lập theo quyết định số 1394/QĐ – LĐTBXH ngày 03/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Hiện trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đào tạo 31 chuyên ngành liên tục của hệ cao đẳng chính quy, hệ trung cấp 13 chuyên ngành và hệ sơ cấp 12 chuyên ngành. Mỗi năm, trường có hơn 3.000 sinh viên đào tạo liên tục ở các chuyên ngành khác nhau, với đầy đủ các giảng đường, phòng thực hành, phòng chuyên môn cho từng chuyên ngành đào tạo. Các sinh viên của nhà trường cũng được sắp xếp KTX, tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa tại các trung tâm văn hóa của nhà trường. Năm 2018, trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam là trường cao đẳng chính quy đạt chuẩn quốc tế, đào tạo theo hướng công nghệ, chú trọng khoa học kỹ thuật, rèn luyện các kỹ năng, thực hành trải nghiệm thực tế về chuyên môn ngay trong nhà trường và các đơn vị liên kết. Xây dựng trường trở thành trung tâm nghiên cứu – ứng dụng – chuyển giao công nghệ uy tín hàng đầu cả nước.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Viện Dược học đã tiến hành thăm quan cơ sở vật chất phục vụ đào tạo khối ngành Sức khỏe của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam, qua đó tăng cường liên kết đào tạo giữa hai trường thông qua các chương trình đào tạo ở Ngành Dược học, tổ chức các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên tại hai trường cũng như phát triển các chương trình đào tạo, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hợp tác trong nước và quốc tế, gắn kết đào tạo – cơ hội học tập, việc làm cho các bạn sinh viên.
TN 1
TN 2
TN 3

Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng đầy tình hữu nghị. Đại diện các bên cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác, kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên và hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có trách nhiệm xã hội, phục vụ cộng đồng và hội nhập quốc tế.

Tác giả: Trân Huyền, Sơn Hoàng