TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP VIẾT VÀ XUẤT BẢN BÀI BÁO KHOA HỌC TRÊN TẠP CHÍ KHOA HỌC TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC NĂM 2023

Thứ bảy - 30/09/2023 00:03
Sáng ngày 30.9, tại Phòng học EII.2, Trường Đại học Bình Dương đã diễn ra buổi chương trình tập huấn phương pháp viết và xuất bản bài báo khoa học trên tạp chí khoa học trong và ngoài nước năm 2023 do TS. Đoàn Thị Yến Oanh – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trực tiếp hướng dẫn.
️Tham dự chương trình tập huấn, có GS.TS Phạm Văn Tất – Viện trưởng Viện Dược học – Trường Đại học Bình Dương cùng các thầy cô là giảng viên trong và ngoài trường cũng như các nghiên cứu viên và các bạn sinh viên.
tap huan viet bao khoa hoc 3
tap huan viet bao khoa hoc 4
GS.TS Phạm Văn Tất phát biểu khai mạc buổi tập huấn
Phát biểu khai mạc chương chương trình tập huấn, GS.TS Phạm Văn Tất cho biết: “Bài báo khoa học là một phần quan trọng của công việc nghiên cứu và chia sẻ kiến thức của chúng ta với cộng đồng khoa học và xã hội. Do đó, chương trình là cơ hội quý báu để học hỏi và nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc viết và xuất bản các bài báo khoa học. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình tập huấn và hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khác nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho nhiều người cùng tham gia.”

tap huan viet bao khoa hoc 9

Tiến sĩ Đoàn Thị Yến Oanh đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích cho các học viên tham dự chương trình tập huấn.

️Tại buổi chương trình, Tiến sĩ Đoàn Thị Yến Oanh đã mang đến cho các học viên tham dự nhiều chia sẻ thiết thực về quá trình viết và xuất bản bài báo khoa học với nhiều nội dung quan trọng gồm: Tầm quan trọng của Nghiên cứu chất lượng; Quy trình viết bài khoa học; Chọn tạp chí phù hợp; Kỹ thuật viết và biên tập; Gợi ý về xây dựng mạng lưới nghiên cứu và giải đáp một số thắc mắc cho học viên.

️Tin rằng, chương trình tập huấn sẽ mang lại những kiến thức quý báu và cơ hội phát triển nghiên cứu cho tất cả các học viên tham dự trong việc viết và xuất bản bài báo khoa học của mình. Cùng với sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các chuyên gia, các học viên có thể đóng góp nhiều hơn nữa vào cuộc thảo luận khoa học và sự phát triển của cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.
P.Phụng
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
tap huan viet bao khoa hoc 7

tap huan viet bao khoa hoc 21