HỘI THẢO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN LẦN THỨ I

Thứ bảy - 03/02/2024 23:02
Ngày 18/12, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học Trường Đại học Bình Dương tổ chức Hội thảo Nghiên cứu Khoa học sinh viên lần thứ I, thu hút đông đảo sinh viên và giảng viên trong viện cùng tham dự.
️Phát biểu khai mạc tại Phiên toàn thể - Hội thảo Khoa học sinh viên, GS.TS Phạm Văn Tất - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học vui mừng cho biết: “Lần đầu tiên, Viện phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên, mặc dù là lần đầu triển khai chương trình những đã có rất nhiều bài nghiên cứu không chỉ đa dạng về đề tài nghiên cứu mà mỗi báo cáo đều có tính ứng dụng cao, và đây là “tín hiệu” tốt chứng tỏ niềm say mê nghiên cứu khoa học của các em sinh viên, sự tận tâm hướng dẫn của các thầy cô giáo, các nhà khoa học trong và ngoài Khoa”. Viện trưởng nhấn mạnh, việc nghiên cứu khoa học là lĩnh vực quan trọng song song với việc học và dạy. Bên cạnh việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ là giảng viên thì nhiệm vụ phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên hết sức cần thiết nhằm nâng cao chất lượng học tập và kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên Nhà trường.
thầy Tất
GS.TS Phạm Văn Tất - Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học, phát biểu khai mạc hội thảo
Hội thảo đã được lắng nghe báo cáo nghiên cứu của sinh viên dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trong viện gồm:
- Nghiên cứu thành phần hóa học của các phân đoạn có tính hoạt chất chống oxy hóa mạnh từ vỏ lụa hạt Ca cao, do sinh viên Lê Mỹ Nhặn trình bày.
- Sàng lọc in silico các dẫn chất chứa khung tương đồng Phlorizin có tác dụng ức chế SGLT2 hướng tiềm năng trong điều trị đái tháo đường type 2, do sinh viên Đặng Tuấn Kiệt trình bày.
- Đánh giá độc tính cấp và tác dụng ức chế ho từ cao chiết hoa đu đủ đực, do sinh viên Nguyễn Hồng Sơn trình bày.
sv sơn
Phần trình bày của sinh viên Nguyễn Hồng Sơn
- Bào chế Sirop ho Trần bì, do sinh viên Võ Trung Nam trình bày.
- Khảo sát tình hình sử dụng thuốc điều trị hen phế quản cấp trên bệnh nhân dưới 12 tuổi tại Trung tâm Y tế Thuận An, do sinh viên Lê Thị Thanh Ngọc trình bày.
sv nữ
Phần trình bày của sinh viên Lê Thị Thanh Ngọc
- Khảo sát hoạt động Marketing của công ty Traphaco về 2 sản phẩm Ampelốp và Bôganic tại Bình Dương năm 2022, do sinh viên Nguyễn Quốc Bảo trình bày.
️Tại Hội thảo, các đề tài nghiên cứu đã nhận được những góp ý, chia sẻ cũng như những đánh giá chân thực nhằm góp phần cho bài nghiên cứu tăng tính khoa học và thực tiễn.
️Thành công của Hội thảo, đánh dấu bước đầu của Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học đang tạo được sự hứng khởi, đam mê, thu hút nhiều sinh viên quan tâm. Hoạt động NCKH giúp tìm ra các tài năng về NCKH nhằm phát huy năng lực tiềm ẩn trong sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, xây dựng môi trường đổi mới sáng tạo, để tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ cộng đồng.
️Sinh viên Nguyễn Quốc Bảo chia sẻ. “Ban đầu mình nghĩ NCKH là tập trung vào những vấn đề vĩ mô, khô khan. Tuy nhiên, qua cách hướng dẫn của các thầy cô, sự hỗ trợ tích cực của nhà trường, mình hiểu NCKH gắn với những lợi ích, giá trị thực tiễn của cuộc sống, giúp người trẻ phát triển tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu thông tin và kỹ năng phân tích tổng hợp – 3 kỹ năng sinh viên thường yếu nhất. Ngoài ra, việc viết nghiên cứu còn giúp sinh viên rèn luyện tính kiên nhẫn, cách lập luận logic và cách chọn lọc từ ngữ để truyền tải nội dung đầy đủ nhất cho người đọc. Những giá trị đó giúp mình nuôi dưỡng đam mê NCKH nghiêm túc”.
Sinh viên Nguyễn Quốc Bảo chia sẻ về đam mê NCKH
Một số hình ảnh từ buổi hội thảo
tập thể
quang cảnh